hotline: 039.283.2222

Tin tức

Những phát minh y học sẽ ứng dụng trong năm 2017
Thứ bảy, 08:37 Ngày 28/01/2017 .

Với những thành tựu vượt bậc đã đạt được trong năm 2016, năm 2017 nền y học thế giới hứa hẹn mở ra những phát minh y học ứng dụng trong công tác thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Trong đó, nổi bật 10 phát minh như công nghệ điều chỉnh ADN, thuốc giảm mỡ máu PCSK9, vòng đeo tay sức khỏe…

Thuốc in 3D

Với việc ra đời thuốc in 3D và đặc điểm vượt trội so với viên nén thông thường,  hòa tan gần như ngay lập tức khi thả vào nước, hứa hẹn sẽ thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp dược phẩm, thay cho loại thuốc thông thường như hiện nay.

Máy tạo nhịp tim mini không dây

Bệnh nhân bị bệnh tim sẽ được điều trị bằng máy tạo nhịp tim mini không dây chỉ to bằng viên thuốc lớn, được cấy ghép vào tĩnh mạch đùi thông qua một ống thông mà không cần phẫu thuật.

Mắt nhân tạo

Mắt nhân tạo mang tên Argus II sẽ chuyển đổi hình ảnh từ máy quay video tí hon thành xung điện tới điện cực, kích thích các tế bào võng mạc gửi thông tin hình ảnh đến não.

Thuốc giảm mỡ máu PCSK9

Đối với những bệnh nhân bị mỡ máu, thuốc giảm mỡ máu PCSK9 sẽ tách cholesterol khỏi máu và có hiệu quả gen cholesterol cao, hiệu quả với những người có gen mỡ máu cao khi giảm 50% mức mỡ máu.

Ghép chân tay robot

Công nghệ ghép chân tay robot với một phần não bộ để thực hiện những cử động bình thường như một phần của cơ thể sẽ được áp dụng cho các bệnh nhân khuyết tật, tai nạn...

Công nghệ điều chỉnh ADN

Trong thời gian tới, công nghệ điều chỉnh AND sẽ giúp cải thiện sức khỏe và hàng trăm căn bệnh có tính di truyền hoặc do biến đổi gen ở con người.

Vòng đeo tay theo giõi sức khỏe

Vòng tay đeo sức khỏe có tác dụng theo dõi hoạt động, thói quen ăn ngủ và nhiều thông tin sức khỏe khác của người đeo. Công nghệ này có giá trị đặc biệt,  ứng dụng cho người cao tuổi, bệnh nhân, trẻ nhỏ.

Ngoài ra, phương pháp điều trị tổn thương dây chằng bằng cầu nối là miếng bọt xốp tạo thành cục máu đông giúp dây chằng hình thành trở lại và miếng bọt xốp tự tan đi trong chất lỏng ở đầu gối. Chữa bệnh từ xa qua mạng kết nối với bác sĩ, y tá qua các cuộc trò chuyện video trực tuyến giúp bệnh nhân giảm nhu cầu nhập viện và giảm 30% tỷ lệ tử vong, Bộ phòng ngừa đột quỵ bao gồm thuốc tiêu sợi huyết tPA, máy chẩn đoán và nhân viên sẵn sàng trong phòng cấp cứu là những ứng dụng được áp dụng trong năm 2017.

Theo http://benh.vn/

Tags:
TOP
HỎI ĐÁP TRỰC TIẾP

039.283.2222