hotline: 039.283.2222

Tin tức

Những lưu ý khi mua chó Alaska tại TP.HCM
Thứ năm, 14:41 Ngày 14/06/2018 .

Hiện nay giới trẻ và nhiều gia đình có sở thích nuôi Alaska, lí do chính là giống chó này rất dễ thương, hay còn gọi là ngáo. Ngoài ra, vẻ bề ngoài hầm hố, to lớn cũng có thể "dọa" trộm - dĩ nhiên là hiếm có Alaska nào giữ nhà được.

Nhằm giúp người mua chó Alaska có cái nhìn tổng quát hơn, hôm nay mình thống kê 1 số lưu ý khi mua chó Alaska:

- Không gian nuôi: vì đây là giống chó lớn nên bạn cần diện tích từ 16m2 trở lên để bé có thể di chuyển, vận động, vui chơi. Ngoài ra 1 số khu căn hộ cũng không cho phép nuôi loại chó này.

- Thời gian chăm sóc: khác với chó nhà, Alaska cần sự chăm sóc nhiều về lông, ăn uống, dẫn đi chơi. Do đó nếu bận rộn thì hãy cân nhắc kỹ.

- Chế độ dinh dưỡng: alaska như 1 em bé nhõng nhẻo, nó luôn nũng nịu và đa số là khó khăn trong ăn uống, kén chọn.

- Vấn đề vệ sinh: đây là giống chó lông dài nên vệ sinh cần sạch sẽ, dễ bị bết lông, rối lông và viêm da.

- Chăm sóc sức khỏe: ở các tháng đầu đời, bé dễ bị bệnh đường tiêu hóa, chi phí điều trị khá cao và dễ tử vong. Khi lớn lên thì dễ bị viêm da nếu tắm sấy ko cẩn thận.

- Vấn đề về tài chính: dù cho bạn không tốn tiền mua chó (khoảng 10tr) thì tiền chăm chó Alaska cũng khá cao. Ăn uống mỗi ngày tầm 50k, máy sấy khoảng 1.5tr, nếu tắm ngoài cở 500k/lượt, mua vitamin bổ sung, canxi khoảng 150k/hộp, chưa kể đau ốm bệnh tật, mua đồ chơi...

Bên trên là 1 số lưu ý khi mua chó Alaska mà bạn cần cân nhắc. Ngoài ra, cũng nên chọn địa điểm bán chó uy tín ở TP.HCM để mua được chú chó khỏe mạnh.

Ngoài ra, nếu bạn nuôi chó Alaska sinh sản thì vấn đề động dục hoặc siêu âm thai cho chó cũng phải lưu ý.

Tags:
TOP
HỎI ĐÁP TRỰC TIẾP

039.283.2222